Skip to content

Thần Lorax

June 12, 2012

Có đôi khi những điều quý báu đang ở trước mặt nhưng chúng ta không biết gìn giữ và chưa bao giờ nhận ra được sự quan trọng của chúng! Nói một cách khác chúng ta bị nhồi sọ bởi những gì người khác cho là đúng và chưa từng thử đi theo chiều ngược lại của con đường.

Nếu bạn không hiểu những gì tôi đang nói hãy thử xem bộ phim hoạt hình “The Lorax”. Đừng để cái mác hoạt hình lừa bạn. Đây không chỉ là tác phẩm dành cho trẻ con. Ở mỗi góc nhìn, bạn sẽ có cảm nhận khác nhau.

Câu chuyện như thế này ngày xửa ngày xưa chàng phải kiếm được lá diêu bông mới rước được nàng về dinh thì ngày nay chàng Ted cần có một cây xanh sống rất chi bình thường để lấy lòng cô gái Audrey nhưng tìm đâu ra khi thế giới  cây cối chỉ còn là quá khứ. Quyết tâm gỏ cửa trái tim Audrey, Ted tìm đến Once-Ler, người nắm giữ chìa khóa của bí mật trên và là người sẽ giao mầm mống sự sống cho Ted. Sự tiếp xúc giữa 2 nhân vật sẽ dẫn đến sự xuất hiện của thần Lorax, người đóng vai trò chủ chốt trong việc giúp chuyển hướng nhận thức của Once-Ler. Tuy nhiên,  mọi chuyện gặp nhiều khó khăn do sự cản trở của O’Hare nhân vật phản diện cùng mái tóc 5-5 siêu ngố chỉ thích kiếm tiền mà quên mất quyền lợi của người khác.

Nói về hình ảnh của phim, tôi bị choáng ngợp bởi các màu sắc tươi tắn, tuyệt đẹp của cây Truffula, một thế giới tương lai mê hoặc, cấu trúc đường xá hiện đại không tỳ vết bụi, những chiếc xe bay không nhả khói, sự trong sáng, dễ thương của chú gấu Pip, hay dàn hợp xướng tam ca cá vàng, tính ôn hòa, phúc hậu của thần giữ rừng Lorax với bộ râu ấn tượng ‘chải là rụng’ và kiểu bay giật mông không lẫn vào đâu được, thật chưa trọn vẹn nếu quên mất bà ngoại xì tin lướt ván trượt tuyết.

Thêm vào đó, đôi tai của bạn sẽ được mơn trớn bởi giọng nói của nam diễn viên điển trai Zac Efron lồng tiếng cho Ted và nữ ca sĩ đoạt giải Grammy xinh đẹp Taylor Swift cho nhân vật Audrey. Âm nhạc xuyên suốt tạo nên không khí dễ chịu mặc dù so với các phim hoạt hình khác nhạc trong phim này không nổi bật lắm.

Nhưng trên hết điểm độc đáo của bộ phim là nội dung ý nghĩa của nó. Chắc hẳn bạn nghĩ vì phim mang tính kêu gọi bảo vệ môi trường nên tôi ca ngợi đến thế. Điểm cộng cho nhận xét trên nhưng chưa đủ. Trong lúc tập trung thưởng thức “The Lorax” bạn sẽ cảm thấy nhói đau bởi từng nhát chém vào cây để lấy bông làm vải Thneed của Once-Ler. Điều này có nghĩa là những nhà làm phim đã thành công trong việc chuyển tải suy nghĩ, cảm xúc của họ đến các khán giả và điểm cốt lõi là phim có khả năng thôi thúc những người khác ít nhất là tôi trong việc bảo vệ môi trường, và trồng cây xanh khác xa các bộ phim tài liệu khô khan.

“The Lorax” không dừng chân tại đây. Vào trang web phim bạn sẽ thấy nó chuyên nghiệp và mang tính kêu gọi cộng đồng vô cùng cao khi có đến hàng triêu like và hàng ngàn tweet. Ngoài ra còn có các trò chơi thú vị, các lời khuyên hữu ích về bảo vệ môi trường. Nếu thang điểm là 10, tôi sẽ cho 9 do trong phim còn nhiều trò lạng lách, đua xe hay trượt cầu thang có vẻ không phù hợp với trẻ em. Nhưng phải thừa nhận đây là bộ phim đáng xem, suy ngẫm và hành động để biết rằng thế giới không chỉ có ta. Hạt giống bạn gieo ngày hôm nay sẽ là tiền đề cho mai sau và mãi mãi là như thế.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: